มหาวิทยาลัยได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร การบริหารอย่างมืออาชีพบุค 4.0 ขึ้นในวันที่ 9 - 10 พฤษภาคม 2561 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการเสริมสร้างให้บุคลากรในสังกัดส่วนงานต่างๆได้มีทัศนคติในเชิงบวกเกี่ยวกับการบริการ และมหาวิทยาลัยก็ได้รับเกียรติจากรักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล (ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วิริยจารี) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว
 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร การบริการอย่างมืออาชีพยุค 4.0