มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้จัดโครงการอบรมพัฒนาผู้บริหารระดับกลางสายวิชาการ-หัวหน้าภาควิชา เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ของผู้บริหารระดับกลางสายวิชาการในการบริหารเพื่อพัฒนาศักยภาพของหน่วยงานอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับนโยบายของส่วนงานและมหาวิทยาลัย โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำระดับประเทศมากมาย อาทิเช่น ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย, ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช, รศ.ดร.พินิติ รตะนานุกูล, รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ เป็นต้น
 โครงการอบรมหลักสูตรการพัฒนาผู้บริหารระดับกลางสายวิชาการ – หัวหน้าภาควิชา