มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้จัดโครงการบรรยายพิเศษ เรื่อง “คุณธรรมและความโปร่งใสในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่” เพื่อเป็นการชี้แจงถึงแนวทางในการเข้ารับการประเมินในด้านของคุณธรรมและความโปร่งใสในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดยได้เกียรติท่านรองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และคุณชนิดา อาคมวัฒนะ (หัวหน้าศูนย์ประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสของหน่วยงานภาครัฐ) วิทยากรในการบรรยายในครั้งนี้