มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เข้าร่วมเป็นเครือข่าย AUN ในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสุขภาพ ซึ่งมหาวิทยาลัยได้รับเกียรติจากเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (AUN-HPN) ในการมาบรรยายเพื่อชี้แจงการดำเนินการของเครื่อข่าย AUN HPN
 โครงการบรรยายพิเศษเรื่อง Healthy University (มหาวิทยาลัยสุขภาพ) วันที่ 27 กรกฏาคม 2560 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่