มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้จัดโครงการสัมมนาผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี และนายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิด และได้รับเกียรติจาก นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ปาฐกาถาพิเศษเรื่อง "ปฏิรูปและขับเคลื่อนการศึกษาไทย ขานรับ Thailand 4.0"
 การสัมมนาผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2560 เรื่อง “มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 4.0”