เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับด้านการเงิน การงบประมาณหรือบัญชี รวมไปถึงผู้บริหารหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้มีแนวทางในการตรวจสอบเอกสารหลักฐานการเบิกจ่ายที่แม่นยำ และเพื่อให้เกิดข้อมูลทางการเงิน งบการเงิน และงบประมาณ ที่มีความถูกต้องเชื่อถือได้
 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การตรวจสอบและควบคุมคุณภาพ หลักฐานการจ่ายเงินของส่วนงาน สำหรับผู้บริหาร เจ้าหน้าที่การเงิน งบประมาณหรือบัญชีและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน และงบประมาณของทุกส่วนงานในสังกัดมหาวิทยาลัย ขึ้นในวันที่ 4 - 5 เมษายน 2560 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่