ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้หน่วยงานภาครัฐ ทุกหน่วยงาน เข้าร่วมรับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้หน่วยงานที่เข้ารับการประเมินได้ผลการประเมินและแนวทางในการพัฒนาและยกระดับหน่วยงานด้านคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานได้อย่างเหมาะสม และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็เข้ารับการประเมินดังกล่าว
 โครงการบรรยายพิเศษ เรื่อง การป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนภายในหน่วยงาน สำหรับหัวหน้างาน/หัวหน้าหน่วยงานในสังกัดทุกส่วนงานของมหาวิทยาลัย ขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่