มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีนโยบายในการพัฒนาบุคลากร (CMU Brain Power Concept) เพื่อพัฒนาบุคลากรอย่างเป็นระบบ สอดรับภารกิจการ Reskilled/Upskilled ตามแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระยะที่ 13 วัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ (SO) ที่ 6 Flagship : Learning & Innovative Workforce with Growth Mindset และได้มีการพัฒนาระบบการพัฒนาบุคลากร (CMU IDP) ขึ้น โดยได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ การนำร่องการใช้งานระบบพัฒนาบุคลากร เพื่อให้ความรู้และทดสอบระบบร่วมกับส่วนงานนำร่วม จัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม 2566 และวันที่ 3 เมษายน 2566 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ AB สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ
 โครงการกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ นำร่องการใช้งานระบบพัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ CMU HRD (IDP & Assessment)