มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "ผู้นำการเปลี่ยนแปลงระดับสูง" รุ่นที่ 2 (Grid Management) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร ผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการ คณบดี รองคณบดี และหัวหน้างาน ในหน่วยงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ได้เสริมสร้างทักษะทางด้านการบริหารองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุดผ่านเครื่องมือ Grid Management เป็นการเสริมสร้างศักยภาพผู้บริหารสู่การเป็นองค์กรที่มีผลสัมฤทธิ์สูง เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตนเองและทีม ให้แก่ผู้เข้าร่วมได้เป็นอย่างดียิ่ง โดยมี ดร.ธีระชัย เชมนะสิริ (นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) เป็นวิทยากรในการให้ความรู้ โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องอินทนิล สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 20-22 ธันวาคม 2565
 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "ผู้นำการเปลี่ยนแปลงระดับสูง" รุ่นที่2 (Grid Management)