มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "ผู้นำการเปลี่ยนแปลงระดับสูง" (Grid Management) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยได้เสริมสร้างทักษะทางด้านการบริหารองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุดผ่านเครื่องมือ Grid Management เป็นการเสริมสร้างศักยภาพผู้บริหารสู่การเป็นองค์กรที่มีผลสัมฤทธิ์สูง โดยมี ดร.ธีระชัย เชมนะสิริ (นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) เป็นวิทยากรในการให้ความรู้ จัดขึ้น ณ เรือนรับรองอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565