ฯพณฯ องคมนตรี (ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย) ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง มหาวิทยาลัยคุณธรรม และบรรยายพิเศษ เรื่อง มหาวิทยาลัยคุณธรรม ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สำนักบริการวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 พิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง มหาวิทยาลัยคุณธรรม สำหรับผู้ปฏิบัติงานในสำนักงานมหาวิทยาลัย วันที่ 27 มกราคม 2560 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และการฝึกปฏิบัติเพื่อหาหัวข้อคุณธรรมของสำนักงานมหาวิทยาลัย สำนักงานการตรวจสอบภายใน และสำนักงานสภามหาวิทยาลัย ในวันที่ 4,5,11,12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สำนักบริการวิชาการ