มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกับสถาบันคลังสมองของชาติได้กำหนดจัดโครงการอบรม “หลักสูตรพัฒนาศักยภาพผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่” ซึ่งเป็นโครงการในลักษณะการบรรยาย/ฝึกปฏิบัติ (Workshop) ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน, 1-2 และ 6-7 ธันวาคม 2559 และการศึกษาดูงาน ณ สถาบันวิทยสิริเมธี,โรงเรียนกำเนิดวิทย์ และมหาวิทยาลัยบ้านนอก บ้านจำรุง จังหวัดระยอง ในวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2559
 โครงการหลักสูตรพัฒนาศักยภาพผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สู่ความเป็นเลิศ (CMU Talent Management for Excellence)