สำนักงานมหาวิทยาลัย ได้จัดโครงการอบรม“การขับเคลื่อนสำนักงานสีเขียว (Green Office) ประจำปี 2565” ครั้งที่ 1 ในวันที่ 30 มีนาคม 2565 ผ่านระบบ Zoom Meeting และ Facebook Live ผ่านเพจ CMU HR: กองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการบริหารจัดการทรัพยากร และการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการสร้างความตระหนักในการขับเคลื่อนนโยบายสำนักงานสีเขียว (Green Office) ของสำนักงานมหาวิทยาลัย
1. การอบรม เรื่อง “ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการสำนักงานสีเขียว” โดย ผศ.ดร.สิริชัย คุณภาพดีเลิศ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มช.
2. การอบรม เรื่อง “ก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gas)” โดย อาจารย์ ดร.สรัลนุช ภู่พิสิฐ ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์
 โครงการอบรมการขับเคลื่อนสำนักงานสีเขียว (Green Office) ประจำปี 2565” ครั้งที่ 1