มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดโครงการมุทิตาจิตข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัยและลูกจ้างประจำ ที่จะเกษียณอายุงานในปีงบประมาณ 2563 ระหว่างวันที่ 14 - 15 กันยายน 2563 โดยได้รับเกียรติจากท่านอธิการบดี (ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ฯ และเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อเรื่อง "การให้ข้อคิดชีวิตหลังเกษียณมหาวิทยาลัยฯ" ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีประสบการณ์หลากหลายท่าน ที่ได้มาให้ความรู้และการดูแลสุขภาพ ด้านการเงินและภาษี และกฎหมายมรดกและกฎหมายอื่นๆ รวมทั้งการแสดงฟังธรรมบรรยาย ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน
 โครงการมุทิตาจิตข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัยและลูกจ้างประจำ ที่จะเกษียณอายุงานในปีงบประมาณ 2563 ระหว่างวันที่ 14 - 15 กันยายน 2563 ณ โรงแรมอัลไพน์กอล์ฟ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน