มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจากท่านรองอธิการบดี (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย มหาเอก) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง "ผ้าไท นุ่งอย่างไรให้เหมาะสม" โดยผู้อำนวยการสำนักส่วเสริมศิลปะวัฒนธรรม (ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี) เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการดังกล่าว แก่ประธานในพิธี และทางมหาวิทยาลัย ฯ ยังได้รับเกียรติจาก คุณสุทธิพันธ์ เหรา (ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าล้านนา ผู้ทำชุดล้านนาในขบวนแห่สงกรานต์ และขบวนกระทงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่) และคุณวสิน อุ่นจะนำ (ผู้ทำชุดล้านนาโบราณประกอบละครโทรทัศน์ อาทิ รานครา เพลิงพรางเทียน และกลิ่นกาสะลอง) ที่มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน
 โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง "ผ้าไท นุ่งอย่างไรให้เหมาะสม" วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ณ ห้อง อินทนิล สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (UNISERV)