วันที่ 24 เมษายน 2562 บุคลากรกองบริหารงานบุคคล นําโดย นายชัชพล กุลโพธิสุวรรณ ผู้อำนวยการกองบริหารงานบุคคล จัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสเนื่องในประเพณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2562 เพื่อให้บุคลากรได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น สืบทอดศิลปวัฒธรรมล้านนา ปลูกฝังค่านิยมทางวัฒนธรรมล้านนาไทยให้คงอยู่สืบไป และรับพรเพื่อเป็นสิริมงคลกับบุคลากร จากผู้อาวุโสที่เกษียณอายุงานแล้ว ผู้อำนวยการสำนักงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และที่ปรึกษาปฏิบัติการแทนอธิการบดีด้านกิจการสำนักงานมหาวิทยาลัย