"โครงการมุทิตาจิต แก่ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย ลูกจ้างประจำ และพนักงานส่วนงานที่เกษียณอายุงาน ประจำปี 2565"
15 กันยายน 2565
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการโครงการมุทิตาจิต แก่ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย ลูกจ้างประจำ และพนักงานส่วนงานที่เกษียณอายุงาน ประจำปี 2565 ในวันที่ 15 กันยายน 2565 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเป็นการบรรยายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และให้ความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเกษียณอายุการทำงาน จักเป็นประโยชน์ต่อผู้เกษียณอายุงาน ปี 2565 นำไปวางแผน ปรับใช้ในช่วงหลังการทำงาน โดยมีหัวข้อการบรรยายดังนี้ 1.การบรรยายเกี่ยวกับสุขภาพและข้อควรระวังในวัย 60 ปี โดย ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต 2.การบรรยายเรื่อง กฎหมายมรดกและกฎหมายอื่น ๆ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศักดิ์ชาย จินะวงค์ (คณะนิติศาสตร์) 3.บรรยายเรื่อง ภาษีของเงินได้ออกจากงาน โดย รองศาสตราจารย์ สุวรรณา เลาหวิสุทธิ์ (คณะบริหารธุรกิจ) 4.การแนะนำชมรมผู้เกษียณอายุ มช. โดย รศ.ประทีป จันทร์คง และ ผศ.ภิญโญ ทองดี 5.การแนะนำจุดบริการ One Stop Service โดย กองบริหารงานบุคคล สำนักงานมหาวิทยาลัย 6.การแนะนำการบริหารและจัดการด้านการเงิน โดย บลจ.กสิกรไทย