"โครงการปฐมนิเทศพนักงานมหาวิทยาลัยใหม่ (สายวิชาการ) ประจำปี 2564"
10 กันยายน 2564
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการปฐมนิเทศพนักงานมหาวิทยาลัยใหม่ (สายวิชาการ) ประจำปี 2564 ในระหว่างวันที่ 10-11 กันยายน 2564 ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) เพื่อให้ความรู้และแนะนำแนวทางการปฏิบัติงาน การทำวิจัย ให้แก่บุคลากรมหาวิทยาลัยสายวิชาการ ในการปฏิบัติงานในอนาคต โดยได้รับเกียรติจากรองอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ เตชะพันธุ์ เป็นผู้กล่าวเปิดงานและให้โอวาสแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ โดยในวันที่ 10 กันยายน 2564 มีการบรรยายเรื่อง \"กรอบสมรรถนะอาจารย์\" โดย อ.ดร.อานันท์ สีหพิทักษ์เกียรติ (ผู้อำนวยการ ศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้) และบรรยายเรื่อง \"ทำวิจัยอย่างไรให้ปัง\" โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นายสัตวแพทย์ กรกฎ งานวงศ์พานิชย์ (คณะสัตวแพทย์) และในวันที่ 11 กันยายน 2564 ได้มีการจัดเวทีเวสนา เรื่อง \"การเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการไม่ยากอย่างที่คิด (รุ่นพี่ที่ผ่านการปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่ (3-4ปี) เพื่อการเตรียมตัวที่ดี)\" โดย 1.รศ.ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ (คณะศึกษาศาสตร์) 2.ผศ.ดร.อรวิชย์ ถิ่นนุกูล (วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี) 3.ผศ.ดร.สุภัทร ชูประดิษฐ์ (คณะเทคนิคการแพทย์) 4.รศ.ดร.ชัยกานต์ เลียวหิรัญ (คณะวิทยาศาสตร์) และการอภิปรายเรื่อง \"ดูแลใจนักศึกษาอย่างไรให้ใจเราไม่ทุกข์ตาม\" โดย 1.อ.ดร.ณัฐวัฒน์ ล่องทอง (คณะมนุษยศาสตร์) 2.นางสุทธิณีย์ ฉัตรยาลักษณ์ (กองพัฒนานักศึกษา)