"โครงการสัมมนาผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2564"
31 กรกฏาคม 2564
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการสัมมนาผู้บริหารมหาวิทยาลัย ประจำปี 2564 ขึ้น ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.30 - 16.30 น. ผ่านระบบ Zoom Online Meeting เพื่อให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้ร่วมหารือในบริบท ทิศทาง นโยบายของมหาวิทยาลัยตามแผนการพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13 (พ.ศ.2566 – 2570) อีกทั้งเป็นเวทีรับฟัง และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนในมหาวิทยาลัย เพื่อผลักดันและขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยให้บรรลุผลสำเร็จ โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดสัมมนา ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน พร้อมทั้ง ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาเป็นวิทยากรในการบรรยายพิเศษ ได้แก่ การบรรยายพิเศษ เรื่อง "การพัฒนาประเทศในแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ระยะที่ 13" โดย คุณดนุชา พิชยนันท์ (เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ) และการบรรยายพิเศษ เรื่อง "นโยบายกระทรวง อว. กับแผนพัฒนาการศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13" โดย ดร.กิติพงค์ พร้อมวงค์ (ผู้อำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม แห่งชาติและกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอผลการดำเนินงานตามแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 12 โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ เตชะพันธุ์ (รองอธิการบดี) อีกทั้งการสรุปข้อมูลจากคณะทำงานแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13 และการนำเสนอกรอบแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13 พร้อมรับฟังความคิดเห็น โดย ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล (รองอธิการบดี) และทีมงาน