"ประมวลภาพบรรยากาศโครงการอบรม Webinar ให้ความรู้กองทุนสำรองเลี้ยงชีพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันที่ 5 สิงหาคม 2563"
5 สิงหาคม 2563
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการโครงการอบรมในรูปแบบ Webinar ให้ความรู้กองทุนสำรองเลี้ยงชีพมหาวิทยาลัยใหม่ วันที่ 5 สิงหาคม 2563 โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ อัพเดทสถานการณ์เศรษฐกิจและการลงทุน อีกทั้งตอบข้อสงสัยในประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เห็นชอบให้จัดตั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ซึ่งเริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2556 บริหารงานครบ 7 ปีบริบูรณ์ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนให้พนักงานมหาวิทยาลัยมีการออมในระหว่างปฏิบัติงาน เมื่อพ้นจากงานจะได้มีทุนทรัพย์ไว้สำหรับเลี้ยงชีพได้พอสมควร ซึ่งมหาวิทยาลัยพร้อมสนับสนุนการออม โดยจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนในอัตราร้อยละ 5 ของเงินเดือน ทุกเดือน และให้สมาชิกสามารถหักเงินสะสมของตนเองเข้ากองทุน ในอัตราร้อยละ 5 – 15 ของเงินเดือน