มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจากท่านรองอธิการบดี (รองศาสตราจารย์ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การสร้างมหาวิทยาลัยคุณธรรมและสังคมคุณธรรม Building Cultures of Integrity in University and Moral Society การสร้างวัฒนธรรมของการมีความสุจริตในมหาวิทยาลัยและในสังคม" และทางมหาวิทยาลัย ฯ ยังได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรผู้ทรงเกียรติหลากหลายท่าน ได้แก่ 1) ศ.นพ.วันชัย วัฒนศัพท์ (อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่นและผู้อำนวยการหลักสูตรการพัฒนาผู้นำและสร้างสันติธรรม) 2) Prof. Catherine Morris (ศาสตราจารย์พิเศษ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวิกตอเรีย ประเทศแคนาดา) 3) ศ.วิชา มหาคุณ (คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต, มูลนิธิต่อต้านทุจริตคอรับชั่น) 4) อ.อดุล ขันทอง (อธิบดีผู้พิพากษา ศาลพระโขนง ผู้ริเริ่มกระบวนการยุติธรรมเชิงสมานฉันท์ สำนักงานศาลยุติธรรม) 5) อ.ไพโรจน์ มินเด็น (ศาลปกครอง) 6) อ.สุจินันท์ หรสิทธิ์ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน
 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การสร้างมหาวิทยาลัยคุณธรรมและสังคมคุณธรรม Building Cultures of Integrity in University and Moral Society การสร้างวัฒนธรรมของการมีความสุจริตในมหาวิทยาลัยและในสังคม" ในวันที่ 20-22 พฤศจิกายน 2562 ณ โรงแรมคุ้มภูคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่