มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจากท่านรองอธิการบดี (ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรม เรื่อง "กรณีศึกษาเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง การบริหารพัสดุและแนวทางการแก้ไขปัญหา การปฏิบัติงานในระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ (e-GP) ตามพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560" โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ กภ.ทศพร พิชัยยา เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ ฯ และทางมหาวิทยาลัย ฯ ยังได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์ณัฐชนน ศิริพงษ์สุรภา (รักษาการผู้อำนวยการส่วนงานให้คำปรึกษาและนิติกรรมสัญญา สำนักบริหารคดีและนิติการ สำนักงานกสทช.) และท่านอาจารย์ธนะโชค รุ่งธิปานนท์ (นักวิชาการคลังชำนาญการพิเศษ กองพัสดุภาครัฐ กรมบัญชีกลาง และผู้เชี่ยวชาญระบบ e-GP จากกรมบัญชีกลาง) เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน
 โครงการอบรม เรื่อง "กรณีศึกษาเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง การบริหารพัสดุและแนวทางการแก้ไขปัญหา การปฏิบัติงานในระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ (e-GP) ตามพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560" ในวันที่ 26-27 ต.ค. 2562 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่