มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “แผนป้องกันระงับอัคคีภัย แผ่นดินไหวในอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย” ในวันที่ 2 กันยายน 2563 โดยได้รับเกียรติจากท่านรองอธิการบดี (รองศาสตราจารย์ ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ฯ และเป็นผู้ควบคุมและบัญชาการ การซ้อมแผนป้องกันระงับอัคคีภัย และแผ่นดินไหวในอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย และทางมหาวิทยาลัย ฯ ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรจากงานบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเชียงใหม่ ที่ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับการระงับอัคคีภัย และการปฏิบัติตนที่ถูกต้องและปลอดภัยในการอพยพจากพื้นที่เสี่ยงภัย แก่ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่าน
 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง แผนป้องกันระงับอัคคีภัย และแผ่นดินไหวในอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย ในวันที่ 2 กันยายน 2563